Diệt Côn Trùng

Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả

Diệt côn trùng trong nhà hiệu quả có nhiều cách từ phương pháp tự nhiên, vật lý, máy móc và cả hóa chất. Vì vậy, tùy theo từng điều kiện và mức độ yêu cầu diệt trị hay đuổi, phòng chống côn trùng và loại côn trùng gây hại là loại gì để lựa chọn các phương pháp phù hợp với mục đích của mình.

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể loại bỏ, giải quyết câu trả lời làm thế nào để đuổi và diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, an toàn và đơn giản.

- Mẹo diệt côn trùng bằng phương pháp tự nhiên : Sử dụng bột Diatomaceous Earth một loại đươcj làm từ tự nhiên của loại cây thảo mộc có chứa silica, alumina, và oxit sắt có tác dụng đuổi côn trùng nhưng an toàn cho con người, vật nuôi. Diatomaceous Earth chưa qua xử lý nhiệt mới có được hiệu quả.

- Cách đuổi con trùng trong nhà tự nhiên: Sử dụng dung dịch tỏi để xua đuổi côn trùng gây hại. Hòa tan 2 cốc nước (500ml) với 4 muỗng cà phê bột tỏi tép tỏi tươi giã dập ngâm ít giờ trong một bình xịt và phun xịt lên cây, cửa sổ nơi có côn trùng cư ngụ để đuổi chúng. Hoặc có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi muỗi, gián, côn trùng gây hại

Sử dụng các loại máy hút bụi, máy diệt đuổi côn trùng trong nhà: Đây là các có thể sử dụng cho thảm, góc tường, nệm trên giường để hút côn trùng ra khỏi những nơi có tiêu diệt.

Hay có thể dùng hệ thống điện để diệt côn trùng bởi ánh điện giúp thu hút côn trùng vào buổi tốt và dễ dàng diệt chúng bằng cách phát ra điện đủ mạnh để giết chúng.

Cách diệt gián

Khi gián xuất hiện nhiều trong nhà thì đây cũng là lúc bạn không thể không tìm các cách diệt, cách đuổi gián trong nhà hiệu quả và đơn giản, an toàn với con người.

Hiện nay có nhiều cách để bắt gián và tiêu diệt gián trong nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh mà bạn có thể áp dụng đảm bảo an toàn và đơn giản ngoài việc sử dụng các loại thuốc diệt gián trong nhà với các cách khử gián, làm hết gián, cách làm bẫy bắt gián trong nhà dưới đây.

- Cách diệt gián bằng bẫy mồi:

Cách bắt gián trong nhà bằng bẫy mồi tự chế máy đuổi gián bằng cách đặt một miếng chuối bên trong bình sâu và lót vành bên trong bằng dầu trơn. Lúc này bạn đặt bẫy dưới các khu vực có nhiều gián hoạt động như dưới bồn rửa và gần nơi đường ống vào nhà, nơi tối tăm và ẩm thấp... Những con gián sẽ bò vào đánh chén bữa tiệc chuối nhưng sẽ không thể trở ra được do đã được bôi trơn.

- Sử dụng thuốc diệt gián trong nhà:  cách trị gián ở nhà bằng thuốc thường rất phổ biến nhưng cần lưu ý chọn các loại bình xịt không độc với không gian sống và xít vào nơi gián cư ngụ nhiều.

Đồng thời lưu ý sau khi diệt gián ở nhà thì nên nhớ tìm cách phòng chống gián làm tổ trong nhà bằng cách tìm hiểu lý do tại sao có gián trong nhà và khắc phục những nguyên nhân đó như: vệ sinh sạch sẽ, tránh ẩm thấp và đặc biệt trong việc bảo quản thực phẩm… đồ mà gián thích ăn ở nơi tối, ẩm mà chúng thường cư ngụ.

- Xóa bỏ môi trường sống của gián: Gián thích nơi tốt và ẩn nấp rất giỏi vì vậy sau khi diệt gián bạn nên kiểm tra lại toàn bộ nhà cửa và loại bỏ các tụ điểm ẩm nấp của nó.

Lấy đèn soi kỹ các góc khuất và xem có khoảng trống hay vết nứt nào để gián có thể ẩn náu và xâm nhập: Kiểm tra tầng hầm, tầng áp mái của bạn, và bất kỳ vật liệu cách nhiệt có thể nhìn thấy cho các vết nứt. Nhìn xung quanh các cạnh của ván sàn và bên dưới các thiết bị của bạn. Kiểm tra tất cả các dây cáp, ống mềm và ống dẫn vào hoặc ra khỏi nhà để xem các khoảng trống họ sử dụng có được niêm phong hoàn toàn không.

Nếu có vết nứt bạn nên bịt kín nó lại dù là khoảng trống nhỏ nhất. Bạn có thể đeo dụng cụ bảo hộ tay và bôi một loại kho axit boric, một loại khoáng chất có độc tính thấp vào các vết nứt và kẽ hở gần đó để xử lý gián trong nhà và cũng là cách xua đuổi, diệt chống gián trong nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh hiệu quả, an toàn.

- Cắt nguồn thức ăn trong nhà: Gián ở lại những nơi chúng có thể tìm thấy thức ăn và nước uống. Vì vậy nên khiến căn nhà của bạn không còn hấp dẫn chúng bằng thức ăn yêu thích của chúng. Nêu lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh, ngũ cốc, đường… nên đựng trong thùng kín vừa vệ sinh và cúng khiến cho chúng đói mà bỏ đi. Cần nhớ giữ cho khu bếp, nhà vệ sinh sạch sẽ không có thức ăn, khô ráo bởi đây là tụ điểm mà gián yêu thích.

 

Cách diệt kiến

Để có cách diệt kiến gián trong nhà hiệu quả nhất tận gốc, an toàn bạn có thể sử dụng một số hướng dẫn cách giảm, cách xua đuổi kiến trong nhà bếp, vệ sinh hiệu quả và cách phòng chống kiến trong nhà

- Dùng bột thảo dược: Đây là cách đuổi kiến trong nhà an toàn bằng cách rắc các khu vực lối vào của kiến với bạc hà khô nghiền nát, quế xay hoặc đinh hương để đuổi chúng ra ngoài. Sau đó đừng quên bịt tổ, đường đi của chúng vào nhà nhé.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hạt tiêu đen, quế, bạc hà, bột ớt đỏ và bột nghệ bởi kiến rất sợ các mùi này và hoàn toàn có thể đuổi các loại kiến trong nhà dễ dàng. Hoặc có thể sử dụng vỏ dưa chuột tươi ở khu vực có nhiều kiến cũng giúp đuổi kiến đi nhanh chóng.

Đồng thời, nên thường xuyên lau sàn nhà, quầy bếp hoặc bất kỳ bề mặt nào khác mà bạn phát hiện ra kiến bằng dung dịch nửa giấm trắng và một nửa nước giúp loại bỏ những con đường mòn mà chúng nằm xuống để dẫn chúng vào thức ăn.

- Sử dụng thuốc diệt kiến trong nhà

Đây là cách trị hết tiêu diệt kiến trong nhà, nhưng sẽ cần chọn một loại thuốc diệt kiến trong nhà hiệu quả an toàn. Hoặc bạn có thể sử dụng nước xà phòng đơn giản vừa giết chết kiến và quét sạch dấu vết hóa học của chúng để ngăn chặn những kẻ xâm nhập trong tương lai. Phương pháp này giúp bạn biết làm sao, có cách diệt kiến ba khoang trong nhà, giếng gió, kiến đen, kiến lửa, kiến cánh kiến mối làm tổ trong nhà tắm, vệ sinh, nhà bếp và thậm chí cả chứng kiến cũng chết.

Trong trường hợp có kiến ở giường thì để có thể tiêu diệt cách đuổi kiến trên giường hiệu quả đó làm lật từng góc cạnh của giường, đệm, chiếu để tìm xem có tổ kiến hay thực phẩm trên giường thu hút chúng. Và đừng quên sử dụng giấm trắng để lau sạch giường và vệ sinh chăn màn, đệm.

Cách diệt muỗi hiệu quả

Muỗi có thể tồn tại ở rất nhiều nơi từ muỗi trong nhà vệ sinh, nhà cao tầng, bếp ăn cho đến phòng ngủ làm có thể lây truyền những bệnh nguy hiểm cho con người. Do đó, khi nhà có lắm muốn thì chắc chắn bạn sẽ cần phải có các ngăn muốn vào nhà, bắt đuổi muỗi và tiêu diệt chúng.

Vậy nhà nhiều muỗi làm sao, làm thế nào để ngăn muốn bay vào nhà, mẹo đuổi muỗi trong nhà hiệu quả. Hãy tham khảo cách diệt muỗi trong phòng ngủ, nhà vệ sinh đơn giản bạn có thể áp dụng:

- Cách xử lý muỗi trong nhà: Có nhiều cách tiêu diệt muỗi trong nhà vệ sinh… bằng những mẹo đơn giản và an toàn bạn có thể tham khảo. Hoặc có thể sử dụng những bình xịt muỗi, phun thuốc muỗi diệt muỗi trong nhà an toàn

+ Phun thuốc diệt muỗi tại nhà có độc hại không tất nhiên phụ thuộc vào loại thuốc và cách phun thuốc muỗi trong nhà của bạn là độc hay không độc. Vì vậy việc tự diệt muỗi tại nhà bằng cách phun thuốc diệt muỗi cần thực hiện đúng hướng dẫn của trung tâm y tế dự phòng và chọn thuộc an toàn với người dùng.

 

 

Cùng danh mục

 
Tư vấn ngay